Yêu bản thân là khởi đầu của cuộc sống hạnh phúc

Ngày cả trong mơ anh cũng KHÔNG TRẢ LỜI tin nhắn của em…

Hạt mưa tí tách bên hiên, tưởng nhỏ nhẹ nhanh trôi nhưng lại kéo dài cả đêm như thế. Những viên thuốc chữa trị đau đầu xen lẫn chút men cuốn cô vào cơn ngủ dễ dàng hơn thường lệ, tiếc là, lại gặp một giấc mơ không biết gọi tên là gì, là đẹp đẽ hay đáng sợ cô cũng không biết nữa.

Lâu rồi cô mới lại gặp anh, là một cuộc gặp vội vã trong mơ. Không nước mắt, không níu kéo, không dằn vặt. Khung chát vẫn ở đó, những dòng tin nhắn gửi đi vẫn ở đó, trạng thái đã nhận nhưng không xem cũng vẫn ở đó.

Giật mình thức giấc vào buổi sáng, tay cô vơ lấy chiếc điện thoại đặt cạnh mình, mở khung chát với người thương đã cũ. Nhưng không có gì bất ngờ cả, tin nhắn vẫn ở đó, lặng thinh không một tiếng động, chỉ nghe đâu đây tiếng thở dài bất lực của cõi lòng cô.

Cô đã mơ thấy một khung cảnh tựa như đời thật, vì ngoài đời anh đối xử với cô y chang giấc mộng buồn tủi này. Ngay cả trong mơ, anh cũng không trả lời cô nữa. Mà thật ra, im lặng cũng là một lời hồi đáp đó chứ, cô không chịu chấp nhận sự thật phũ hàng rằng anh đ ã hết yêu. Người đó ra đi một cách dứt khoát rồi, chưa từng vẽ vời ra câu chuyện ảo mộng về một ngày quay lại. Vậy thì hà cớ gì, cô lại đơn phương lưu luyến.

Hôm nay cô lạ lắm, bình thản sau giấc mộng tàn. Có lẽ thời gian và sự lạnh lùng của người đó làm cô mệt mỏi rồi. Cô tổn thương nên quyết định gói gọn quá khứ lại, sống những ngày không anh, yêu thương bản thân mình và chờ đợi một ngày nắng lên, ai đó phù hợp sẽ lại cùng cô sánh bước.

Cô ấy từ bỏ rồi, sau những cố chấp cuối cùng cô ấy cũng chấp nhận, phải rồi, là cô ấy bị bỏ rơi.

Cô ấy bây giờ mạnh mẽ hơn rồi, sau những tháng ngày vắt kiệt sức chạy theo một chiếc bóng xa xưa vô tình, cuối cùng cũng dừng lại rồi.

Có một đoạn văn cô vô cùng tâm đắc: “Tôi không biết mình sẽ gặp loại người nào tiếp theo, nhưng tôi có thể xác định dù đối phương là người thế nào, người ấy cũng mong chờ tôi ưu tú, ung dung, tốt đẹp, vậy nên tôi không cần dành nhiều thời gian để tưởng tượng tương lai thế nào, mà nên đem tất cả sự chờ đợi trở thành trang bị của chính mình, chỉ là vì một ngày nào đó gặp được anh có thể thẳng thắn nói: em biết anh rất tốt, nhưng em cũng không tệ.” Rõ ràng, yêu bản thân mới là khởi đầu của cuộc sống lãng mạn.

Cô ấy vẫn có thể làm rất nhiều thứ cho anh, ngoại trừ việc yêu anh thêm lần nữa.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments