Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

Bảy tháng rồi, bảy tháng kể từ ngày dừng lại, vậy mà hiện tại vẫn chưa thể nguôi ngoai. Giá mà khóc nấc lên thành tiếng, làm loạn, ném đồ, chửi bới,…thì bây giờ em đã ổn an. Tiếc là em chưng ra bộ mặt bình thản lắm. Người ngoài nhìn vào lại ngỡ là em chẳng biết đau.

Họ nghĩ em mạnh mẽ, vì chưa từng nhìn thấy dáng vẻ em khóc cả đêm, tay run lên nhắn những dòng dài để đổi lại một thanh âm không thành tiếng. Đau là chuyện của em, hết yêu là chuyện của anh. Vậy đấy.

Điều tàn nhẫn của kẻ ra đi là khi không còn tình cảm, họ lại muốn em cũng phải ngừng yêu ngay lập tức. Để làm gì? Để trả cho họ cuộc sống tự do như ngày em chưa đến, để vơi bớt đi cảm giác có lỗi của một kẻ thay lòng. Nực cười không? Người tìm mọi cách có được em và tình yêu của em, giờ tìm mọi cách bỏ rơi em và xoá sạch tình yêu của em.

chia-tay

Những người không cắt liên lạc với người yêu cũ chỉ có hai lý do. Một là hết yêu nên bình thản, hai là đeo lớp mặt nạ bình thản để yêu. Đáng sợ nhất là sống trong mộng tưởng, với tia hy vọng nhỏ bé về một ngày tương ngộ tái phùng. Nhưng lại là mộng tưởng từ một phía. Em loay hoay với những nỗi niềm nhớ nhớ thương thương, vấn vương tình cũ. Mượn họ những ngày yếu lòng mỏi mệt. Em và họ, một người không thể tự sống trên đôi chân và trái tim của mình. Một người vô tình tử tế đáp lại, vô tình thương hại, vô tình để em bước vào yêu đơn phương người cũ một cách vụng dại đớn đau.

Mỗi ngày em đều tự nói với bản thân là hãy cố lên một chút, một chút thôi. Trước đây, anh ấy đã yêu em một lần và dành ánh mắt dịu dàng đó cho em. Nếu em kiên trì, anh ấy sẽ yêu em thêm lần nữa. Ừ là trước đây thôi, giờ thì không cô gái ạ. Tình cảm đơn phương vốn đã nhiều tiếc nuối và dằn vặt. Đơn phương người cũ lại càng khổ sở gấp bội phần. Sau chia tay, người ta loay hoay trong vòng áp lực của tiền và sự nghiệp. Em lại tự cho là vì còn thương em nên họ không yêu người mới. Mà có người mới hay không, làm sao em biết? Em chỉ dùng nỗi sợ của bản thân và tự phân trần cho họ. Người ta dùng thái độ gượng gạo trả lời, em lại hồn nhiên cho là họ còn tình cảm.

Em có biết thái độ của người cũ khi họ nhìn thấy tin nhắn là gì không. Một tiếng thở dài. Tiếng thở dài thay cho tiếng lòng của họ: “Em phiền phức, bi luỵ, em yếu đuối, kém cỏi, em không bỏ được anh.”

Phụ nữ chỉ có sức hút khi họ sống độc lập cả về tài chính và tình yêu. Một khi phụ thuộc về cảm xúc, em sẽ tự mình đánh mất đi lòng tự trọng. Có nhiều chuyện sẽ diễn ra thế này, em đem hết tất cả những gì mình có ra để đổi lấy tình yêu. Họ cũng vẫn có thể cho em mọi thứ của họ, trừ tình yêu.

Nếu hôm nay em vẫn còn mang trong lòng ít nhiều hy vọng, vậy đừng hy vọng nữa. Tình yêu ấy chết rồi, và em cũng chỉ còn yêu họ trong quá khứ mà thôi.

3 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments