Ổn an rồi mới biết mình từng rất tổn thương

Thời khắc nhận ra bản thân không còn thích anh nữa, không hiểu sao có chút buồn. Buồn cho sự mỏng manh và lạnh tanh của lòng người khi vừa chia xa vài tháng. Thì ra chúng mình cũng như nhau. Hôm qua tay nắm chặt tay, hôm nay thay đổi. Anh may mắn hơn vì hết tình cảm trước, nên không có khoảng thời gian đau lòng giống em. Thỉnh thoảng nghĩ lại bóng dáng người đàn ông đã từng rất quen, em có chút nhớ, nhưng không còn buồn nữa.

Ngày qua ngày em rơi vào guồng quay công việc. Rồi chính bản thân cũng không nhận ra mình đã quên anh. Thói quen nhìn nick anh sáng vào đêm, đợi anh tắt mạng rồi mới an tâm ngủ. Mở mắt ra đã vào xem anh online bao nhiêu phút trước, thức dậy chưa hay liệu đã đi làm. Tất cả, đều không còn nữa.

Em chợt cười khi hoài niệm những gì trong quá khứ. Dáng vẻ đáng yêu của thanh niên cao chừng mét tám cầm hoa đứng cổng. Cả những lúc vào bếp nấu ăn hay ôm em vào lòng. Thì ra, chúng ta đã từng yêu đối phương nhiều như vậy. Thương đến độ em cứ ngỡ cả đời này không thể gần gũi với bất kỳ ai khác ngoài anh. Nhưng mới dừng lại một thời gian ngắn, trời đã ngát xanh và em cũng không còn mỏng manh yếu đuối.

em-quen-anh-that-roi-1

Cô gái từng quấn lấy anh không rời và nghĩ cả đời yêu một người dạo này lười buồn quá. Đi làm sáng tối, viết lách luôn hồi, đầu thảnh thơi, rảnh đi chơi với bạn. Trước em nghĩ về anh là cả một câu chuyện tình đẹp và dài. Không phải vài tháng vài năm mà là cả một đời người. Em từng muốn bên anh để kỷ niệm nhiều cái mười năm của hai đứa mình. Nhưng thời gian chưa đủ gọi là lâu, mối tình này đã vỡ.

Em lấy đâu ra can đảm để bên anh chừng ấy tháng ngày nhỉ? Không phải hối hận vì từng yêu anh và song hành một đoạn. Chỉ là em thấy mình cô đơn quá. Dọc theo quãng thời gian bắt đầu bước vào câu chuyện đôi lứa với anh, ấm êm thực sự chắc chỉ kéo dài được đôi ba tháng. Em mở blog rất lâu rồi. Vì em không có ai để mà tâm sự, chỉ biết viết để giải tỏa tâm lý. Ép bản thân phải hiểu cho công việc của anh, không được phép đành hanh ương bướng. Chừng đó thôi cũng đủ hiểu, em đã từng cố gắng thay đổi như thế nào để phù hợp với anh hơn. Nhưng em biết, anh không biết.

Những khi anh đi làm về muộn, mình chỉ nói với nhau được vài câu rồi em đành để anh đi ngủ. Vì em thương chàng trai của em giấc chẳng kịp sâu, ngả lưng chẳng đủ lâu đã phải vươn mình dậy. Mình ở chung thành phố nhưng cả tháng chẳng gặp nhau lấy một lần. Hai đứa chưa từng tặng nhau những món quà kỷ niệm. Bạn bè anh không biết đến sự tồn tại của em. Và tuyệt nhiên trang facebook cá nhân của anh, em cũng chưa từng được công khai trên đó. Anh chưa từng nghĩ sẽ lấy em làm vợ. Trong khi em ngây thơ muốn gắn bó cả cuộc đời. Có lẽ vậy nên thời điểm hai đứa xa rời, chỉ mình em thất thần vì bị bỏ rơi. Anh chưa từng hứa hẹn xa vời, chỉ là em yêu nên tự mình xây lên mộng đẹp. Có điều tự xây thì sớm muộn cũng phải tự tay mình phá, để giấc mơ tan, tình tàn.

em-quen-anh-that-roi-2

Thời gian sau chia tay, không phải là nói quá nếu gọi em là một kẻ điên tình. Hai điều làm nhiều nhất trong suốt ba tháng dài ròng rã có lẽ là khóc và say. Mọi cảm xúc và suy nghĩ đổ dồn về một người đàn ông. Thời điểm đó nếu bỏ liêm sỉ xuống có thể kéo anh về thì có lẽ em cũng đã quỳ gối xuống van xin. Vậy mà có tin được hay không, khi giờ em đã chẳng còn nhung nhớ. Em đã từng dùng trăm nghìn cái cớ để được anh trả lời. Nhưng giờ anh có gửi lời mời, em cũng không hề muốn gặp. Tưởng rằng bản thân đau một chặng đường dài, mà không ngờ, nhớ anh vài lần, tìm anh vài bận rồi cũng đã quên. Dãy số điện thoại lâu rồi không gọi, biệt danh quen thuộc đã xóa hôm nào, khung chát giờ trống hơ trống hoắc, như thể chúng ta chỉ là người lạ, vô tình ấn nhầm nút gửi kết bạn cho nhau.

Giờ em như một người từng trải, thản nhiên nhìn lại câu chuyện của chính mình, mới nhận ra bản thân từng tổn thương rất nhiều và hành xử những điều không đúng. Ví như việc đã quá mạnh mẽ khi yêu, không biết cách để được cưng chiều, chẳng biết nhiều về chăm sóc bản thân, đâu ân cần khi anh mỏi mệt. Ngày ấy em từng nghĩ đến với nhau và yêu một người đến mãi về sau là đủ. Nhưng giờ anh cũng chỉ là phép thử, để dạy em thương trọn vẹn một người đàn ông khác trong tương lai. Bớt vụng dại và ít đớn đau hơn.

Em-đã-từng-yêu-anh-hơn-sinh-mệnh… Cảm ơn vì đã từng là người đặc biệt của em.

em-quen-anh-that-roi

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments