Mọi thứ qua rồi bình yên thôi

Mình đặt chân đến quán trà Thảnh Thơi, nơi mà nghe cái tên cũng đủ để lòng nhẹ nhàng dịu êm hơn một chút. Mỗi lần muốn dành ra vài phút để tận hưởng không gian yên tĩnh, không nghĩ đến tình, không lo đến tiền thì mình liền order một ấm trà chiều và tìm reader tarot để nghe những điều tương lai đang đợi.

Nhẹ nhàng lật dở từng lá bài, chị ấy nói mình đang có một mối quan hệ mà cả hai quan tâm nhau trong thầm lặng. Giống như việc ngày nào cậu ấy cũng xem từng story và bài viết của em. Nhưng họ đem mọi tâm tình giấu đi để không ai nghĩ suy về quá khứ. Phải rồi, đoạn tình cảm đó là thứ một đi không trở lại. Bọn em bây giờ chẳng thể là tương lai.

Mình vẫn cứ lo đêm dài sao anh còn chưa ngủ. Dạo này bận mải có ăn đủ bữa không? Anh vẫn cứ ở đó ngóng trông những bài đăng. Có thể là để chắc rằng giờ mình đang rất ổn.
Thời gian lặng lẽ đi, cả hai cũng lặng lẽ quên những thương tổn ngày nào. Giờ cũng không hiểu làm sao mà mình chia tay nữa. Chắc là bữa đó anh mệt mỏi, em chẳng hỏi nửa lời. Anh muốn yên tĩnh để nghĩ suy sự đời, em lại cáu gắt buông lơi câu quá đáng. Chắc hôm đó em đang cần điểm tựa, anh lại dựa cớ bận mải, muốn một mình. Em muốn gặp để vun đắp chút tình, anh lại đinh ninh em trẻ con làm nũng.

co-mot-nguoi-tung-la-tat-ca

Chị ấy nói, cũng có thể là trong ba tháng nữa, hai đứa bọn em sẽ đều được chữa lành. Em học buông bỏ và rồi sẽ quên nhanh. Có một người mới đến bên anh tán tỉnh.
Nghe xong lòng man mác buồn, gió nhè nhẹ đưa trong không gian tĩnh lặng. Hình như tâm trạng có chút nặng nề và bất an. Nếu đúng thì cũng thật may, vì cuối cùng cũng có người thay em nghe anh than thở. Đoạn đường phía trước nhiều chông gai cách trở, em không ở cạnh thương anh thì để người khác dành cho anh những điều dịu hiền cũng tốt.

Em sẽ mở lòng đón nhận cuộc sống mới. Anh thấy hợp ý cũng tiến tới đi nha. Chúng mình đã buông tay nhau ra được một năm. Đủ ngắn để có những đêm vẫn nằm mơ thấy nhau. Và đủ dài để bắt đầu cho mình cơ hội để đến với người sau rồi nhỉ !

Em vẫn ở đây sẵn lòng làm tri kỷ, nhưng hỉ nộ ái ố về sau anh và cô ấy đồng hành. Anh vẫn ở đó trân trọng em như báu vậy để dành, nhưng em sẽ cùng anh ấy nỗ lực cùng trưởng thành và dựng xây tổ ấm.

Chúng mình bây giờ đã thấm giá trị của tình yêu, xa cách và bỏ lỡ. Đành đổ cho số phận cho cả hai có duyên, không có nợ. Rồi em sẽ là vợ người ta, rồi anh cũng trở thành cha của đứa trẻ không gọi em là mẹ.

Cảm ơn vì đến bây giờ vẫn nhẹ nhàng và thầm lặng quan tâm cô gái nhỏ. Chuyện chúng mình qua rồi. Anh ơi, bước tiếp thôi !

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments