Chúng ta sẽ mãi là đường thẳng song song, không mong gặp lại

Có những thứ vẫn còn nguyên ở đó, tiếc rằng chúng ta không bao giờ dám chạm vào lần nữa. Khoảng cách giữa năm bảy tuổi đến năm mười bảy tuổi chỉ là mười năm. Khoảng cách giữa năm mười bảy tuổi đến năm hai bảy tuổi, có thể là cả một đời người…

lam-ban-voi-nguoi-yeu-cu-2

Tôi chưa từng phủ nhận những ngọt ngào và hạnh phúc mình từng có được trong quá khứ cùng anh. Nhưng quá khứ càng đẹp đẽ, hiện tại đổ vỡ lại càng bi thương. Nếu ai đó hỏi tôi “thời điểm đau đớn nhất trong chuyện tình cảm là gì?”, tôi sẽ cho bạn biết đó không phải là thời khắc của sự chia tay. Mà là lúc bạn cảm nhận rõ ràng sự đổi thay của anh ấy nhưng không thể nào níu lại. Xúc cảm trong anh không còn, mọi thứ tôi làm đều trở thành vô nghĩa. Chính là loại cảm giác “có như không có”, có người yêu nhưng cực kỳ đơn độc.

Từng trang nhật ký của tôi cứ dầy lên thành từng tập, vì bản thân chỉ biết tâm sự với chính mình. Những ngày tôi khóc đến nghẹn lòng vì anh coi tôi như không tồn tại. Đó là khi tôi có biến mất cả một ngày, điện thoại cũng không có lấy một tiếng chuông thông báo. Khi anh không còn muốn biết tôi đang làm gì, ở đâu, đi cùng ai, đã ăn uống gì chưa, có điều gì mệt mỏi. Thì đó cũng là thời khắc anh không còn muốn ở lại trong cuộc sống của tôi thêm một giây nào nữa.

lam-ban-voi-nguoi-yeu-cu

Tôi khó khăn trong việc gói ghém tất cả mọi thứ lại, từng ngày từng ngày, tập quen với việc người ấy đưa mọi thứ vào chế độ im lặng. Và tôi biết, đến một lúc nào đó, họ sẽ rời khỏi cuộc sống của tôi không để lại bất kỳ vết tích nào cả. Chuẩn bị rất lâu, nhưng rồi đến khi anh ấy nói lời chia tay, tôi vẫn vô cùng bất ổn. Sự bất lực của tôi vào thời điểm đó, có thể cả đời này tôi cũng sẽ không quên.

Ngay khi câu nói “vâng, anh tự do rồi” được gõ trên khung chát của tôi, cũng là lúc tôi không kìm được mà rơi nước mắt. Người đã từng xem tôi là cả thế giới, dành cho tôi đủ đầy quan tâm và thương yêu. Người tặng tôi hứa hẹn về một ngôi nhà nhỏ, giờ đang vô cùng thoải mái khi được bước ra khỏi cuộc đời của tôi.

Chúng tôi đã từng cố gắng trở thành bạn bè của nhau. Nhưng tệ là mỗi lần tôi tìm đến, anh đều nghĩ là tôi mượn say để ăn mày quá khứ. Mỗi lần anh hẹn gặp, tôi liền hy vọng anh vẫn còn vấn vương. Không biết từ bao giờ, chúng tôi trao cho nhau những cảm giác tiêu cực, phiền hà và cả ảo tưởng, mông lung đến vậy. Yêu anh ấy, tôi quên mất việc bản thân là con gái nên được phép yếu mềm. Hết lần này đến lần khác gồng mình lên tỏ ra bản thân rất ổn. Cũng hết lần này đến lần khác giả vờ mình cũng như anh, đã thực sự hết thương cạn nhớ.

Tôi đã từng mạnh miệng nói dứt khoát rời đi. Rồi tôi cũng từng tự khẳng định với bản thân đã buông tay anh rồi đó. Vậy rồi tin nhắn anh gửi đến, tôi không kiềm lại được mà trả lời ngay lập tức. Biết dây dưa thêm một đoạn cũng không có kết quả khác đi, nhưng vẫn nhất quyết phải dây dưa thêm một đoạn.

lam-ban-voi-nguoi-yeu-cu-1

Thời gian đủ lâu cho tôi trở lại là phiên bản gốc của mình. Anh và tôi quen với việc hơi ấm thân quen kia không còn nữa. Cả hai ngừng liên lạc, tuyệt nhiên không ai còn tìm đến ai. Không rõ từ bao giờ, khung chát giữa tôi và ngươi thương đã cũ lại tựa như căn phòng bí mật. Có lẽ mật mã là tình yêu của chúng tôi dành cho nhau. Hiện tại không còn nên không ai mở ra được nữa.

Lý do hai người chia tay là gì? Tôi chỉ có thể nói chính là vì một trong hai người đã muốn rời đi. Bạn có tưởng tượng ra hình ảnh cây xương rồng muốn lao vào ôm một quả bóng bay không? Tôi và anh ấy đã từng như vậy. Nhìn thấy sự ngần ngại và chán nản của bóng bay khi tiến lại gần, xương rồng cần mẫn bọc tất cả những chiếc gai trên cơ thể mình lại. Không để ai thấy sự xù xì xấu xí, che tất cả những vết nứt tổn thương. Xương rồng cố gắng thay đổi, trở thành một phiên bản phù hợp hơn chỉ để được đồng hành bên bóng. Nhưng không, xương rồng có làm gì bóng cũng sẽ chọn bay đi.

Nhìn hình ảnh mạnh mẽ của tôi bây giờ, liệu bạn có nghĩ tôi đã từng tổn thương? Tôi chính là xương rồng sống được trên cả những khô cằn sỏi đá. Nhưng cũng chính là xương rồng không bao giờ dám bước đến gần quả bóng thêm một lần nào nữa. Cuối cùng tôi cũng hiểu, những người đã từng thật lòng yêu thương nhau, chia tay rồi sẽ không thể nào làm bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments