Chúc mừng sinh nhật Anh – Người thương đã cũ

Không tin được là chúng ta đã gặp gỡ và ở lại trong cuộc sống của nhau được gần ba năm…

Chúng mình đã dành quá nhiều thời gian để đấu tranh tư tưởng xem ở lại hay ra đi, có khi tưởng lạc mất lại vẫn có thể tìm về, có khi tưởng trọn vẹn lời thề thì lại chia xa. Chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho mệt mỏi, trách móc, cho cả những giận hờn và mất niềm tin. Nhưng sau tất cả, anh vẫn là một người tử tế, đã từng cho em một tình yêu tử tế.

Mối quan hệ chấm dứt, ai chẳng mang trong mình ít nhiều tổn thương. Nhưng anh trong ký ức nhuộm màu cũ kỹ của em lại đều là những hình ảnh đẹp. Anh của dịu dàng chu đáo, anh của tinh tế hiền hòa, anh của một ai đó trong tương lai, không phải của em.

Cảm ơn anh năm tháng ấy đã yêu một cô gái không xinh đẹp, không khéo léo. Bao dung cho cô ấy những lần ghen tuông vô lý. Chăm sóc cho cô ấy những lần say xỉn ốm đau. Cái ôm của anh vào ngày chông chênh tốt hơn tất cả những liều thuốc bổ. Tin nhắn của anh vào những ngày mệt mỏi như cứu cánh kịp thời. Anh từng hỏi “tại sao em quay nhiều video như thế?”, mỗi lúc cạnh anh đều chụp rất nhiều hình. Thực ra đoạn video vỏn vẹn vài ba phút, em sẽ xem đi xem lại nó trong vòng ba năm, ngắm nhìn nó bằng tất cả sự tôn trọng và trân trọng nhất.

chuc-mung-sinh-nhat-nguoi-yeu-cu

Thế nhưng, cuộc sống này không chỉ có tình yêu, nó cũng sẽ không ngừng lại chỉ vì chúng mình đã chia tay. Vòng luân hồi của quá khứ – hiện tại – tương lai vẫn liên tục tiếp diễn. Quá khứ không thể nào quay đầu, tương lai lại không thể nào nắm chắc, bản chất của nó vốn dĩ đã mông lung rồi. Mỗi ngày đều muốn hỏi anh một câu “Hôm nay Anh ổn không?”. Nhưng thứ duy nhất có thể làm lại chỉ có thể là hỏi han như thế.

Dường như trưởng thành chính là sống chung với khắc nghiệt và gắn liền với đánh đổi. Em không thể xoa dịu được những bất an trong lòng anh, những con sóng đời về tiền tài sự nghiệp đổ dồn vào trong tâm trí. Một người sống nội tâm như anh hẳn đã giấu trong lòng rất nhiều tâm sự. Ba năm quen anh, chưa từng thấy một lần anh khóc, cũng chưa từng thấy anh to tiếng với em. Anh thường thu tất cả mọi thứ về chế độ im lặng và tự xoa dịu mình. Cũng bởi vậy mà anh trong mắt em luôn tự lập mạnh mẽ, anh trong tim em là điểm tựa vững chắc đáng để nương tựa cả đời.

Mong anh những tháng ngày về sau hãy toàn tâm toàn ý thương lấy chính mình. Mọi chuyện đang ổn, hãy bước tiếp. Mọi chuyện chưa ổn, hãy nghỉ ngơi.

Em đang học cách sống trọn vẹn từng ngày. Trong đầu vẫn luôn có hình bóng của một người quen thuộc. Người mà dù em đang ở đâu, làm gì, nấu cơm hay đọc sách, em sẽ đều nhớ đến chút ít hoặc thật nhiều. Hai tháng nay em chợt phát hiện ra, đúng là em có nhớ, nhưng cuộc sống của em vẫn vận hành đều và không có gì thay đổi. Sáng thức dậy pha một ly nước ấm, bật máy tính lên nghe bản nhạc nhẹ nhàng, nấu đồ ăn theo chế độ yêu thích, học và làm những thứ vì bản thân.

Anh biết không, em dạo này đã bắt đầu giảm cân, trang trí nhà cửa và tập tành bếp núc. Mỗi lần muốn bỏ cuộc trong đầu đều hiện lên câu nói “là con gái mà không biết chăm sóc bản thân !” Đúng vậy, em đã bỏ bê em trong một thời gian quá dài. Em từng bảo hiện tại không thể quên được anh, nhưng cũng không muốn nhớ đến anh. Có thể cả đời này em cũng không quên nổi, nhưng ít nhất, thiếu đi ai đó cuộc sống của em cũng không ảnh hưởng gì.

Thật tiếc vì ở trong cuộc sống của nhau ba năm, nhưng sinh nhật anh em đều là “người yêu cũ”. Anh sẽ không vì lời chúc của em mà trở nên vui vẻ, cũng sẽ không vì thiếu đi lời chúc của em mà cảm thấy buồn phiền. Thật tốt vì chúng mình đều ổn, phải không?

Hy vọng anh nghĩ về em là một kỷ niệm đẹp, không phải là một người cho anh cảm giác mắc nợ hay nặng nề. Những thứ em đã làm, tình yêu em đã trao, mẩu giấy nhỏ viết trong túi áo, những tin nhắn ngày mới tốt lành, đều là thật lòng thật dạ. Em đã nghĩ chúng mình sẽ có trong tương lai của nhau, có điều ngày sau em mới hiểu, em non dại và không khéo léo, đã có lúc làm anh khó xử rồi.

Anh và em đều đã rất cố gắng. Cảm ơn anh, cảm ơn chúng ta, vì đã tử tế với nhau cả trước tình yêu, trong tình yêu và sau tình yêu.

Phải thật khỏe mạnh. Phải thật hạnh phúc. Phải thật giàu có đấy !

“Chúc bạn sinh nhật lành mạnh, vui vẻ không quạo nhé”

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments